14 మే, 2015

పండుగ భోజనం



(కవితల సుమహారం-41 ).మన తెలుగు మన సంస్కృతి
చి త్ర క వి త – 71ద్వితీయ ప్రోత్సాహక బహుమతి

పండుగ భోజనం పసందైన భోజనం
పప్పులోన కమ్మనైన నెయ్యివేసి
నంజుకోను పచ్చడొకటి తోడు చేసి
గుత్తివంకాయ వంటి ముద్దకూర
రకరకాల ముక్కలతో దప్పళం
అందులోకి వేయించిన అప్పడం ,
గారెలు,పులిహోర,బొబ్బట్లు
ఒకదానిని మించినది ఒకటి
తిన్నకొద్దీ తినాలనిపించే
ఘుమఘుమలాడే పిండివంటలు
కమ్మనైన పెరుగుతో ముక్తాయింపు
ఆపై తాంబూలంతో తీర్చుకోవాలి
భుక్తాయాసం,అరటి ఆకు మనసాంప్రదాయం
ఆరోగ్యానికి సోపానం ,అందరితో కలిసి చేస్తే
ఆనందానికి అదే తార్కాణం

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి